Lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại

Nhà thép tiền chế đã trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực, trong đó lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại là một trong những ứng dụng nổi trội. Với rất nhiều ưu điểm, các trung tâm thương mại từ nhỏ đến rất lớn đều sử dụng loại nhà này như một giải pháp tối ưu, đảm bảo tính vững chắc, bền bỉ và rút ngắn thời gian thi công tối đa.

Một dự án Lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại do công ty Mạnh Hùng thi công

Vì sao nên lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại?

Trung tâm thương mại là nơi tập trung đông người, lại chứa lượng hàng hóa rất lớn. Vì vậy công trình này cần không gian rộng lớn, thông thoáng. Nhờ kết cấu gọn nhẹ, kết hợp được với những vật liệu siêu nhẹ, nhà thép tiền chế có khả năng vượt nhịp lớn. Các cột được bố trí xa nhau, tiết diện tương đối nhỏ, vì vậy giúp tiết kiệm không gian tối đa.

Mặt khác, nhà thép tiền chế là một công trình thể hiện sự hiện đại và rất linh hoạt trong thiết kế. Người ta có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên những công trình ấn tượng, độc đáo. Đây còn là kiểu nhà có không gian mở, nhiều ánh sáng tự nhiên. Do vậy, ứng dụng nhà thép tiền cho cho trung tâm thương mại là rất phù hợp, mang lại một diện mạo trẻ trung, năng động, hiện đại, tiện nghi để thu hút khách hàng.

Nhà thép tiền chế còn có độ bền cao và tính linh hoạt. Độ bền của nhà thép khi được thi công đúng kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên có độ bền lên tới hàng trăm năm. Bên cạnh đó, cấu kiện thép hiện có của ngôi nhà đã được gia công sẵn, việc mở rộng không gian sau này sẽ rất dễ dàng, bằng cách kết nối với cấu trúc mới bằng bu lông, hoặc hàn lại cho vững chắc. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể dễ dàng di dời toàn bộ công trình đến nơi khác, hoặc thanh lý khi không còn nhu cầu. Những điều này mang đến sự thuận lợi trong quá trình sử dụng, tiết kiệm, đồng thời cũng giảm tối đa rác thải xây dựng cho môi trường và tiết kiệm tài nguyên.

Nhà thép tiền chế giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công tối đa. Khi đã có bản thiết kế kỹ thuật, các cấu kiện thép sẽ được gia công trong nhà máy, tạp được các cấu kiện đồng bộ. Song song với quá trình gia công, móng nhà sẽ được tiến hành thực hiện đồng thời. Thép gia công xong sẽ đưa đến công trình lắp ghép đúng như bản vẽ. Sau khi thi công là có thể đưa vào sử dụng ngay mà không cần chờ hàng tháng để chờ khô, dỡ cốt pha… như cách làm truyền thống. Quy trình này giúp rút ngắn thời gian thi công tối đa, chỉ bằng ⅓ thời gian so với xây dựng nhà bê tông cốt thép. Điều này cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí.

Vì sao nên lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại

Với sức chứa lớn, việc lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại có an toàn?

Nhà thép tiền chế là một công trình sử dụng các công nghệ hiện đại, dựa trên các ưu điểm nổi bật về bản chất vật lý của vật liệu thép cường độ cao. Từ đó người ta tạo nên một khối công trình được liên kết vững chắc, khả năng chịu trọng tải lớn. Loại nhà này đã khắc phục tối đa những yếu điểm của các công trình nhà bê tông truyền thống, trong đó có giảm tải trọng công trình nhờ các cấu kiện nhẹ và khả năng chịu lực tốt.

Công nghệ này không chỉ được các cơ quan chuyên ngành của Việt Nam chấp nhận, mà còn được thừa nhận về độ bền vững, an toàn và áp dụng cho nhiều công trình tầm cỡ, khổng lồ trên khắp thế giới. Các vật liệu sử dụng trong nhà thép tuy gọn nhẹ, hoặc siêu nhẹ, nhưng lại có sự bền và sức chịu tải trọng rất lớn. 

Bên cạnh đó, tất cả từ khâu thiết kế, thi công đến các vật liệu sử dụng trong nhà thép đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam trong xây dựng. Do vậy, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn của công trình. hiện nay, ứng dụng nhà thép tiền chế cho trung tâm thương mại không chỉ dừng lại ở đồng bằng, mà còn phát triển mạnh mẽ tại vùng đồi núi, biển đảo, nơi có địa hình phức tạp.

Lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại có an toàn không?

Quy trình lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại

Lắp dựng là khâu cuối cùng trong toàn bộ quy trình xây dựng nhà thép cho trung tâm thương mại. Trước đó, đơn vị thầu sẽ phối hợp với chủ đầu tư tiến hành các bước như: Thiết kế bản vẽ xin giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ kỹ thuật, gia công cấu kiện thép, xây dựng nền móng, vận chuyển máy móc, trang thiết bị, vật tư đến công trường. Cuối cùng mới đến bước lắp dựng. Quy trình lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại gồm các bước như sau:

– Lắp dựng toàn bộ khung nhà

Đầu tiên, các công nhân sẽ lắp dựng bulong móng để tạo liên kết vững chắc giữa móng với hệ khung thép. Tiếp đó lần lượt dựng các cột biên sau đó lắp kèo. Dùng bulong để cố định các điểm nối giữa cột và kèo. Tiếp đó lắp các xà gồ và cố định bằng bu lông. Sử dụng hệ giằng đề giằng níu thật chặt đảm bảo độ chắc cứng, sự bất biến của cột kèo.

– Thi công sàn bê tông với vật liệu siêu nhẹ

Đầu tiên, công nhân dựng một hệ dầm chịu lực đã được sản xuất sẵn đặt lên trên dầm của ngôi nhà. Tiếp đó người ta có thể lắp các loại sàn làm sẵn siêu nhẹ như: tấm cemboard xi măng, tấm panel nhẹ đúc sẵn, sàn deck đổ bê tông, sàn thép nhám… Sau đó, người ta tiến hành đổ bê tông lên để mặt sàn có kết cấu vững chắc, bằng phẳng, láng bóng. Tùy từng loại sàn mà độ dày của bê tông khác nhau. 

– Lắp dựng phần bao che (tôn mái, tôn tường)

Sau khi khung nhà đã được dựng hoàn chỉnh, đơn vị thi công sẽ bắt đầu lợp tôn mái. Đầu tiên là lắp đặt viền bao quanh như phần diềm mái và mái hắt. Tiếp đó lắp đặt các tấm tôn cho toàn bộ mái nhà, bắt đầu từ đỉnh cao nhất xuống tới mép mái. Cuối cùng là lắp các tấm che khe nối. Lợp tôn mái xong sẽ tiến hành lắp tôn tường. Kỹ thuật thi công cũng sẽ tương tự lắp tôn mái.

– Giai đoạn hoàn thiện

Ở bước này, đơn vị thi công sẽ tiến hành những công đoạn cuối cùng của công trình, như lắp đặt hệ thống cửa, lắp hệ thống chiếu sáng, điện nước, làm trần, vẽ vạch kẻ, làm vệ sinh công nghiệp… Xong giai đoạn này, công trình đã hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng hoặc thực hiện các dự án tiếp theo như trang trí, set up…

Lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại với khung nhà thép

Tìm đơn vị lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại uy tín ở đâu?

Lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại là một quy trình tương đối phức tạp, đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu về thiết kế và cấu trúc công trình. 

Với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, Công ty TNHH Xây dựng Mạnh Hùng đang sở hữu công nghệ thi công nhà thép tiền chế hiện đại với nhiều trang thiết bị, máy móc tiên tiến. Bên cạnh đó, uy tín của chúng tôi còn được tạo dựng bởi sở hữu đội ngũ kỹ sư giỏi, đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp trong khâu tư vấn và bảo trì, bảo hành sau hoàn thiện. 

Chúng tôi đã và đang đảm nhận rất nhiều dự án nhà thép tiền chế lớn, từ nhà kho, nhà xưởng, nhà ở dân dụng, siêu thị, trung tâm thương mại. Công ty Mạnh Hùng tự tin đảm nhận trọn gói công tác tư vấn đến thiết kế, xây dựng, gia công kết cấu thép và hoàn công cho mọi công trình.

Hãy lựa chọn chúng tôi khi cần tìm đơn vị chuyên thiết kế, thi công lắp dựng nhà thép cho trung tâm thương mại, để luôn yên tâm về chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Công ty TNHH Xây dựng Mạnh Hùng

Địa chỉ: Số 107B, Chu Hải, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên hệ:  02543 827 775

Email: manhhungcons@gmail.com

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.