HỆ THỐNG MÁY SẤY VÀ LÒ ĐỐT

Gia đình của chúng tôi bao đời nay đã có nghề truyền thống làm bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bánh ướt… Cái nghề này đã theo dòng họ từ Bắc xuôi vào miền Tây, rồi ngược lên miền Đông Nam Bộ này. Với tất cả tâm huyết của mình, chúng tôi luôn luôn mong muốn làm sao để sản phẩm ngày càng chất lượng hơn, đặc biệt là việc sản xuất đỡ phụ thuộc vào sức người. Vì thế chúng tôi đã nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực chế tạo máy, bằng những kinh nghiệm thực tế tích lũy được và những kiến thức đã học, đặc biệt là sự sáng tạo cần thiết chúng tôi đã thành công khi đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần giúp những nghề truyền thống bước lên một tầm cao mới và sống mãi với thời gian.

Sản phẩm của chúng tôi bao gồm: lò đốt, lò sấy, dàn máy tráng và lò hơi… Trong đó, đặc biệt cần phải nhắc đến là Hệ thống máy sấy và lò đốt.

Đối với những sản phẩm như hủ tiếu, miến, bánh tráng cần phải được phơi nắng như thế sẽ rất tốn sức người và phải phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, lúc nào cũng phải cầu trời sao cho có nắng, mà thỉnh thoảng phải ra kiểm tra bánh, kẻo khô quá, ngày nào trời không thương thì nhả vài trận mưa, thế là hì hục cả nhà phải hong từng liếp bánh. Chưa kể bánh phơi bằng liếp sẽ bị ảm màu, làm sản phẩm mất đi màu thuần khiết và không đảm bảo vệ sinh… Hiểu được tất cả những nỗi trăn trở của những người trong nghề, chúng tôi đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công và cho ra đời hệ thống máy sấy của riêng chúng tôi.

(Tạm biệt những chiếc liếp tốn kém)

Hệ thống này gồm một dàn máy sấy, được nối liền với dàn máy tráng hoạt động liên tục. Sản phẩm sau khi tráng xong sẽ theo dây chuyền tự động đi vào máy sấy, tại đây bánh sẽ được sấy khô bằng nhiệt trực tiếp, nước trong sản phẩm sẽ được rút ra nhanh chóng, vì thế bánh sẽ không bị bở mà vẫn giữ được độ trắng thuần khiết và độ dai cần thiết, hoàn toàn không dùng liếp tre, nứa… Hệ thống sấy này được cung cấp nhiệt trực tiếp từ một lò đốt – một sáng tạo mới của chúng tôi, một giải pháp hữu ích giúp nâng cao hiệu suất sử dụng nhiệt đạt xấp xỉ 75% mà chỉ cần những nguồn nhiên liệu sẵn có ở địa phương: củi, rơm rác, vỏ trấu, mùn cưa…he-thong-may-say-va-lo-dot-3

he-thong-may-say-va-lo-dot-2

(Bánh hủ tiếu tráng xong theo dây chuyền tự động đi vào máy sấy)

Ngoài tính hữu ích và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, hệ thống này còn rất dễ lắp đặt, vận hành, sửa chữa, mà giá thành chấp nhận được ngay cả đối với những cấp sản xuất hộ gia đình. Ngoài ra, chỉ cần thay đổi một số chi tiết, hệ thống này cũng có thể được sử dụng để sấy nông sản đạt hiệu quả rất cao.

Với một quy trình dây chuyền tự động từ bột đến thành phẩm khô, hệ thống này sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng rất cao, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm (không dùng phụ gia hóa chất), tiết kiệm được sức người, sức của, thời gian, tiền bạc… Đây là một hệ thống không thể thiếu, một giải pháp công nghệ hữu ích cho một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Chúng tôi luôn luôn mong muốn được cung cấp giải pháp cho quý khách!