9 loại cây cảnh hút khí độc nhà nào cũng nên có 1 cây

Cây cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian sống, mà một số loại cây cảnh còn giúp hút khí độc để làm sạch luồng không khí của gia đình.

Nội dung chi tiết:

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây cảnh khá phổ biến ở Việt Nam. Không mang lại vẻ đẹp cho không gian sống, thiết mộc lan còn giúp hút khí độc rất hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc của thiết mộc lan là 1.3 µg/cm2, 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc (tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá).
9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay

Cồ nốc hoa đầu

Tên của loại cây cảnh này khá lạ và ít người biết đến, nhưng nếu nhìn bạn sẽ thấy nó cũng rất quen thuộc. Đây là Cây thảo nhẵn, cao 60-80cm, dài 30-40cm (đến 1m), rộng 6-8cm. Cây cồ nốc hoa đầu cũng được chứng minh là có khả năng hấp thụ khí độc trong không khí. Do đó, bạn có thể trồng 1 chậu cồ nốc hoa đầu để làm sạch không gian sống của gia đình.

9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay_0_400_276
Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì còn có tên khác là xuyên gia bì, thích gia bì. Loại cây cảnh này cao 2-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày. Vỏ cây có thể được dùng làm thuốc. Do cây khá lớn nên thường được trồng trong vườn hoặc những nhà có khoảng sân rộng. Loại cây này có khả năng hút được khí độc rất tốt. Vì thế, nếu nhà bạn có khoảng sân vườn rộng rãi thì không nên bỏ qua loại cây cảnh hữu ích này.

9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay_2

Cỏ seo gà

Cây cảnh này có nhiều tên gọi như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo, kê cước thảo, kim kê vĩ… Đây là loại cây nhỏ sống nhiều năm, lá mọc thành chùm xòe ra như đuôi gà. Ngoài khí CO, cây cỏ seo gà còn có khả năng hấp thụ khí formaldehyde, loại khí rất có hại có sức khỏe con người.

9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay_3

Cây thiên niên kiện

Cây thiên niên kiện là loại cây cảnh có thân rễ mập, bò dài, lá mọc từ thân rễ, phiến lá sáng bóng. Theo kết quả của nhóm nghiên cứu, cây thiên niên kiện có thể hút khí CO và formaldehyde. Do đó, bạn cũng nên trồng một chậu cây này trong nhà nếu có điều kiện, để làm sạch không gian sống của gia đình.
9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay_4

Cây mẫu tử

Loại cây cảnh này phân bố chủ yếu ở châu Phi và châu Mỹ, cây sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, dáng khá lạ. Cây mẫu tử là cây có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2. Loại cây này có thể trồng thành các chậu nhỏ, đặt quanh cửa sổ vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa giúp lọc sạch không khí rất hữu ích.

9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay_5

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh thuộc loại thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra. Cây cọ cảnh hút khí benzen, khí formaldehyde. Đặt một cây cọ cảnh trong nhà cũng giúp không gian xanh và đẹp hơn, lại có thể loại bỏ bớt khí độc. Do đó, bạn nên sắm sửa cho gia đình mình một chậu cây cảnh này nhé.

9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay_7

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loại cây cảnh mọc bò dài, dựng đứng ở đầu, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm. Loại cây này thường được trồng quanh các tường rào hoặc trong vườn nhà. Cây dương xỉ có thể hút khí aldehyde formic.
9_loai_cay_canh_hut_khi_doc_nha_nao_cung_nen_co_mot_cay_9

Cây lô hội

Lô hội là loại cây vô cùng quen thuộc với rất nhiều công dụng hữu ích. Loại cây này có thể trồng làm cảnh trong nhà, không chỉ giúp làm đẹp cho căn phòng, mà còn tiện dụng khi bạn cần đến. Ngoài ra, lô hội có thể hút được các loại khí độc hại như aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit. Lô hội cũng không tốn diện tích, do đó đây là loại cây cảnh không nên thiếu trong ngôi nhà.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 loại cây cảnh hút khí độc nhà nào cũng nên có 1 cây

Cây cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian sống, mà một số loại cây cảnh còn giúp hút khí độc để làm sạch luồng không khí của gia đình.

Nội dung chi tiết:

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *